Sau bấm mí Hàn Quốc cần ăn kiêng những gì?

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ! Em đang có dự định bấm mí nên em muốn tìm hiểu trước thông tin về chế độ chăm sóc, cụ thể là chế độ ăn uống và những loại thực phẩm cần kiêng cử. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp sau bấm mí Hàn Quốc cần ăn kiêng những gì không ạ. Em xin cảm ơn!

Mỹ Linh – Thủ Đức

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Linh! Đầu tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn giải đáp của Viện Sắc Đẹp KeangNam Korea. Với thắc mắc “sau bấm mí Hàn Quốc cân ăn kiêng gì” của bạn thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện đại thì hiện nay bấm mí được đánh giá là ca tiểu phẫu đơn giản không xâm lấn sâu, không gây tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên về cơ bản thì với phương mí các Bác sĩ cũng sẽ can thiệp tiểu phẫu lên vùng mí mắt luồn chỉ sinh học để tạo chuỗi liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi, tạo nếp mí sâu, 2 mí rõ ràng. Nên sự tác động này có thể hình thành sẹo, thâm, tím hoặc lâu liền da nếu chúng ta không áp dụng một chế độ ăn uống, dinh dưỡng thiếu khoa học.

Những loại loại thực phẩm cần kiêng cử sau bấm mí

Chăm sóc đúng cách đặc biệt là chế độ ăn uống uống khoa học vai trò quan trọng quyết định sau bấm mí có đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi, có đảm bảo an toàn và quá trình phục hồi diễn ra có nhanh chóng hay không,…Do đó, cũng như các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác thì sau bấm mí chúng ta cần kiêng cử một số loại thực phẩm sau:

Rau muống: Từ rất lâu trước đó rau muống được biết đến là loại loại rau có tác dụng làm đầy da, lồi thịt do đó sau các cuộc phẫu thuật dù lớn hay nhỏ thì các Bác sĩ cũng khuyến cáo chúng ta không nên ăn rau muống để vết thương không bị nở, dẫn đến sẹo lồi, mí lồi lên mất thẩm mỹ.

cham soc

Thực phẩm quá nhiều đạm như thịt bò và thịt chó: Đạm mặc dù rất tốt cho cơ thể nhưng đối vết thương thì thực phẩm chứa nhiều đạm có tính nóng, không tốt cho quá trình phục hồi vết thương sau bấm mí mắt Hàn Quốc.

Các loại trứng: Đây cũng là một trong những loại thực phẩm mà chúng ta không nên dùng sau khi phẫu thuật. Ăn trứng khi vết thương chưa hồi phục có thể khiến vùng da non mới lên không đều màu, cụ thể là trắng bệch hơn so với vùng da khác từ đó khiến cho bề mặt da trở nên loang lỗ.

Các loại hải sản tanh: Chất tanh không tốt cho việc liền vết thương. Không những thế đồ ăn tanh có thể gây tình trạng kích ứng nhẹ, mẫn ngứa và sưng tấy.

Thịt gà: Thịt gà được liệt kê vào danh sách thực phẩm khá nóng, da gà có thể để lại sự sần sùi lên vùng mí và cũng có thể khiến cho vết thương ngứa ngáy khó chịu.

Đồ nếp: Cũng là một trong những thực phảm có tính nóng cao. Ăn đồ nếp khi vết thương chưa lành hẳn sẽ khiến cho quá trình liền mí kéo dài thậm chí khiến cho vết thương bị sưng tấy và mưng mủ.

Ngoài các loại thực phẩm kể trên thì chúng ta cũng nên kiêng cử thêm các loại thức ăn cay nóng như hành, tỏi, ớt. Thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ chua như dưa muối, cà muối, giá muối. Nói không với chất kích thích, rượu bia , cà phê, thuốc lá.

bam mi han quoc

Việc sắc đẹp Keangnam Korean – địa chỉ bấm mí uy tín hàng đầu

Như vây, bạn Mỹ Linh thân mến! Thật ra chế độ kiêng cử sau bấm mí Hàn Quốc không qua phức tạp và chúng ta chỉ cần kiêng cử trong khoảng 1 tháng để vết thương lành hoàn toàn và nếp mí đã đẹp ổn định hoàn toàn. Để được tư vấn chuyên sâu hơn bạn có thể liên hệ hotline 1900636810 các Bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc.