Nâng mũi bằng sụn tự thân có để lại sẹo không?

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ! Em thấy hiện nay khi nâng mũi có rất nhiều người lựa chọn giải pháp nâng mũi sụn tự thân nhưng qua tìm hiểu thì em được biết kỹ thuật nâng mũi này phải tiến hành lấy sụn từ chính cơ thể của mình. Vậy việc lấy sụn có ảnh hưởng gì không? Và nâng mũi bằng sụn tự thân có để lại sẹo không ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của Bác Sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hằng – Bình Chánh

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hằng! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của Viện Sắc Đẹp KeangNam Korea. Với tất cả những vấn đề mà bạn đang băn khoăn lo lắng thì chúng tôi xin được chia sẻ như sau?

Khái niệm về nâng mũi sụn tự thân

Như thông tin bạn tìm hiểu thì nâng mũi sụn tự thân là kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến đang được rất đông khách hàng hiện đại tin tưởng lựa chọn. Ở kỹ thuật nâng mũi này bên cạnh sử dụng sụn nhân tạo cao cấp để đặt sóng mũi thì các Bác sĩ sẽ can thiệp lấy sụn từ chính cơ thể khách hàng (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,…) để bọc đầu mũi.

Việc lấy sụn hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ và sức khỏe

Cũng giống như Thanh Hằng, có rất nhiều khách hàng khi đến KeangNam Korea đều băn khoăn lo lắng hỏi các Bác sĩ về vấn đề lấy sụn tự thân có ảnh hưởng gì không. Đứng dưới góc độ chuyên môn chúng tôi xin khẳng định rằng việc lấy sụn nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín, trực tiếp thực hiện là các Bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều thì việc tríc lấy sụn hoàn toàn không gây nên bất cứ nguy hại nào.

nâng mũi

Cụ thể trong quá trình lấy sụn khách hàng sẽ được tiến hành gây tê nên sẽ không cảm thấy đau đớn khó chịu. Sụn được lấy chỉ một lượng vô cùng nhỏ (đủ để bọc đầu mũi) nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến các chức năng khác. Sau khi lấy sụn xong các Bác sĩ sẽ thực hiện đóng vết mổ cẩn trọng và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng và không xâm lấn sâu.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn không để lại sẹo

Về cơ bản thì để thực hiện nâng mũi bọc sụn các Bác sĩ sẽ phải tiến hành can thiệp dao kéo để lấy sụn. Tuy nhiên dù lấy sụn tai, sụn sườn hay sụn vách ngăn thì cũng sẽ được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt và vết mỗ để lấy sụn cũng cực kỳ nhỏ nên hoàn toàn không có khả năng để lại sẹo.

Ví dụ đối với việc can thiệp lấy sụn vành tai thì các Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường rất nhỏ phía sau vành tai, dựa theo nếp gấp tự nhiên của thùy ta và lấy sụn nhẹ nhàng. Sau khi hoàn thành việc lấy sụn thì đường trích rạch sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng để lại sẹo.

Vậy còn đối với khu vực mũi thì sao? Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thẩm mỹ và cũng đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân thì Viện Sắc Đẹp KeangNam khẳng định kỹ thuật nâng mũi này hoàn toàn không để lại bất cứ một dấu tích sẹo xấu nào.

Cụ thể khi nâng mũi thì toàn bộ quy trình đều được thực hiện bên trong khoang mũi, các thao tác phẫu thuật được thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản, không bóc tách, không xâm lấn sâu và sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lộ dấu tích của việc can thiệp dao kéo.

nang mui

Như vậy, bạn Thanh Hằng thân mến! Nếu bạn đang có dự định thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân thì hãy cứ mạnh dạn thực hiện vì phương pháp này không để lại sẹo như bạn lo lắng. Để được tư vấn chuyên sâu khách hàng có thể gọi 1900636810, các Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc.