Tháng Ba 30, 2021

Sau nâng mũi bao lâu thì có thể tháo nẹp mũi?

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ em mới nâng mũi, tuy nhiên do nhà khá xa nên em không thể thường xuyên đến bệnh viện để thăm khám, tháo băng cũng như tháo nẹp mũi. Vậy, Bác sĩ có thể tư vấn giúp em sau nâng mũi bao lâu thì có thể tháo nẹp và có thể tự tháo ở nhà được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Bích Trâm – Cần Thơ

Trả lời:

Chào bạn Bích Trâm! Đầu tiên rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của Viện Sắc Đẹp Keangnam Korea. Với thắc mắc của bạn thì chúng tôi xin được trả lời như sau:

Lý do phải cần thực hiện cố định, nẹp mũi

cham soc sau nang mui

Sau nâng mũi về cơ bản cấu trúc mũi khá lỏng lẻo, chưa ổn định nên cần phải thực hiện nẹp cố định. Cụ thể sau khi hoàn thành khâu nâng mũi cuối cùng các Bác sĩ sẽ sử dụng một miếng băng keo y tế và một miếng nẹp bằng nhựa dẻo mềm để cố định phần xương và sụn để định hình cố định chắc chắn dáng mũi. Việc nẹp định hình này sẽ hạn chế tối đa việc sụn mũi bị xê dịch, dáng mũi bị nghiêng lệch và cấu trúc mũi bị lỏng lẻo,…Sau một thời gian nẹp cố định khách hàng sẽ sở hữu một dáng mũi đẹp, chắc chắn như mong muốn.

Thời gian lý tưởng để thực hiện tháo nẹp mũi

Thông thường sau nâng mũi các Bác sĩ sẽ băng nẹp cẩn thận và khách hàng được xuất viện về nhà và  trở lại thăm khám theo lịch hẹn sau:

  • Sau 4 ngày bác sĩ sẽ can thiệp tháo nẹp để kiểm tra quá trình bình phục và ổn định của dáng mũi, tiếp đến Bác sĩ sẽ băng ép cho đến khi có thể cắt chỉ.
  • Bước sang ngày thứ 5 – 7 (tùy theo cơ địa khách hàng) Bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ và tiến hành tháo băng nẹp.
  • Sau 5 – 7 ngày nẹp mũi này sẽ được thay bằng băng chéo bằng băng keo strip, loại bằng keo y tế đặc biệt được thiết kế dành cho phẫu thuật nâng mũi.
  • Khi vết thương nơi mũi lành hoàn toàn này được thiết kế đặc biệt phù hợp cho nâng mũi vì có độ bám dính cao, an toàn và khoảng 3 – 4 tuần khách hàng có thể tháo băng dính hoàn toàn vì mũi lúc này đã ổn định và đẹp tự nhiên.

Không nên tháo nẹp mũi tại nhà nếu không có chuyên môn

Về cơ bản thì việc tháo nẹp mũi không quá phức tạp nhưng tốt nhất chúng ta không nên tự ý làm tài nhà. Trong trường hợp nhà khách hàng quá xa, bất tiện không thể đến Trung Tâm Thẩm Mỹ để được các Bác sĩ can thiệp tháo nẹp thì khách hàng có thể tới trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Các Bác sĩ khuyến cáo, việc thực hiện tháo nẹp ở nhà có thể dẫn đến tác động lực mạnh lên mũi khiến cho dáng mũi bị nghiêng, lệch và xê dịch,…

Những điều cần lưu ý sau nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi để mũi nhanh đẹp và ổn định thì bên cạnh việc giữ cố định nẹp mũi theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ thì khách hàng cần lưu ý:

nang mui nen an kieng gi

  • Ăn uống khoa học: Kiêng cử các loại thức ăn không tốt cho vết thương như hải sản, gà, rau muống, nếp, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, chất kích thích, rượu bia,… Bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, calo, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước và có thể uống thêm nước ép trái cây.
  • Vệ sinh mũi sạch sẽ, giữ mũi thông thoáng, khô ráo, không tác động lực mạnh, không đeo kính,…
  • Uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ theo hướng dẫn và thăm khám định kỳ theo lịch hẹn với Bác sĩ.

Như vậy bạn Bích Trâm thân mến! Đối với việc nẹp mũi thì sau 5 – 7 ngày là có thể tháo ra và khi tháo nẹp nên đến cơ sở y tế để được hỗ trợ. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu một dáng mũi đẹp như mong muốn sau nâng mũi.